4 dấu hiệu thoái hóa đốt sống cổ không thể bỏ qua

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cổ cứng, khó xoay chuyển, đau vai,… là một trong những dấu hiệu không thể bỏ qua cảnh báo rằng bạn đã mắc chứng thoái hóa đốt sống cổ. Nếu không chữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và cuộc sống của bạn.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như tuổi tác, công việc, lao động,… Bênh thoái hóa đốt sống cổ là bệnh diễn ra âm thầm trong một thời gian dài, vì thế ban đầu người mắc hầu như không cảm thấy điều bất thường, nhưng càng về lâu dài thì bệnh càng có biểu hiện rõ rệt. Người mắc bệnh này đều cảm thấy khó chịu, thậm chí là đau đớn vô cùng.

Những cơn đau kéo dài

Cơn đau kéo dài từ gáy sang tai và ảnh hưởng đến tư thế cổ, thậm chí còn gây nên vẹo cổ. Khi triệu chứng này kéo dài lên đầu, bệnh nhân sẽ có biểu hiện cảm thấy nhức ở vùng trán, bả vai, cánh tay. Một số trường hợp còn mất đi sự khéo léo của đôi tay, thậm chí cánh tay còn bị tê liệt, không hoat động được.

Cổ bị cứng khi thay đổi thời tiết

Khi thời tiết thay đổi chính là lúc các dấu hiệu của bệnh thoái hóa đốt sống cổ được biểu hiện rõ nhất. Nếu như nằm ngủ không đúng tư thế vào ban đêm, sáng hôm sau có thể bạn sẽ thấy cổ bị cứng. Có những người còn không thể tự đi được, cảm thấy lo lắng khi bị ho hay hắt hơi vì sẽ mang lại cảm giác vô cùng khó chịu, đau nhức. Cũng có những người, dấu hiệu đau lại biểu hiện ở vùng gáy hoặc nửa sau đầu, sau đó lan rộng sang bên phải. Nặng nhất là có những bệnh nhân đau liên tục trong một thời gian dài, không thể quay đầu được.

4-dau-hieu-thoai-hoa-dot-song-co

Hiện nay, bệnh thoái hóa đốt sống cổ đang ngày càng trở nên phổ biến không chỉ với những người cao tuổi mà kể cả những người làm việc văn phòng, ít vận động và làm những công việc phải cúi nhiều. Nếu như nhận thấy mình có những dấu hiệu như trên thì hãy tham khảo các cách để chữa trị hợp lý kịp thời, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống. Bênh thoái hóa cột sống để lâu dài có thể khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn trong công việc và sinh hoạt.

Để điều trị dứt điểm bệnh thoái hóa đốt sống cổ, hãy tìm đến những trung tâm y tế uy tín để chuẩn đoán bệnh chính xác và đưa ra những biện pháp xử lý hợp lý nhé. Hiện nay có rất nhiều cơ sở điều trị chất lượng, đảm bảo bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một đia chỉ an toàn nhất.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*