5 động tác massage chữa trị thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả ai cũng có thể tự làm tại nhà

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ không phải là việc dễ dàng có thể thực hiện trong ngày một ngày hai. Bên cạnh việc sử dụng thuốc và chế độ ăn uống, luyện tập để vùng cổ được thư giãn thì massage cũng giúp hỗ trợ chữa bệnh rất tốt. Dưới đây là 5 động tác massage sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng những cơn đau và mau lành bệnh nhất.

Động tác 1

Bạn khởi động vùng cổ rồi từ từ dùng tay bên trái kéo đầu nghiêng về bên trái khoảng 10 giây. Sau đó đổi sang bên ngược lại. Lặp đi lặp lại động tác này từ 15 đến 20 lần đối với mỗi bên, bạn sẽ cảm thấy vùng xương cô được thư giãn và thoải mái hơn nhiều.

yoga-điều-trị-thoái-hóa-đốt-sống-cổ5

Động tác 2

Bạn dùng hai bàn tay xoa vào nhau để sinh ra nhiệt, làm ấm lòng bàn tay rồi nhẹ nhàng xoa bóp phía vai gáy. Ở động tác này, bạn dồn lực vào đốt ngón tay để nhấn vào những vùng đau hơn lâu một chút. Cứ liên tục như vậy, xoa từ trên xuống dưới, từ dưới lên trên đến khi cảm thấy vùng xương cổ mềm mại và thoải mái hơn thì dừng lại.

Động tác 3

Động tác này cũng giúp bạn điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả. Bạn dùng tay trái vòng phía sau gáy bên phải để xoa bóp vùng này, đồng thời 4 đầu ngón tay nhấn mạnh vào những vùng đau nhiều hơn. Thực hiện 5-10 lần rồi đổi sang bên còn lại. Cuối cùng, bạn xoa đều gáy bằng hai tay khoảng 30 giây để kết thúc động tác. Áp dụng đều đặn, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

Động tác 4

Bạn dùng cả hai tay vòng ra phía sau gáy, sau đó nhẹ nhàng massage vùng xương cổ bằng các đầu ngón tay, nhấn mạnh hơn vào những nơi đau nhức hơn. Cứ như vậy rồi dùng cả lòng bàn tay để xoa đều hai bên cổ, vuốt nhẹ nhàng để tạo cảm giác thư giãn và thoải mái. Động tác này cực kì phù hợp với những người làm việc văn phòng phải ngồi nhiều một tư thế trước máy tính.

Ở động tác này, bạn ấn 4 đầu ngón tay mạnh hơn ở những đốt sống cổ cao hơn, đồng thời ngửa cổ về phía sau để tác động đến vùng xương cổ được sâu hơn. Không những giảm được cơn đau do bệnh thoái hóa đốt sống cổ mà còn hỗ trợ điều trị bệnh đau đầu rất hiệu quả.

Thoái hóa đốt sống cổ là căn bệnh phổ biến và ngày càng trẻ hóa. 5 động tác trên vừa dễ làm, dễ thực hiện mà không hề tốn kém quá nhiều thời gian của bạn. Dù bạn đã mắc thoái hóa đốt sống cổ hay chưa thì hãy dành ra khoảng 30 phút mỗi ngày massage để cơ thể được dẻo dai, khỏe khoắn và thư giãn tinh thần nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*