Bệnh thoái hóa đốt sống cổ và cách điều trị hiệu quả nhất

Thoái hóa đốt sống cổ đang làm khổ hàng triệu người trong xã hội hiện đại. Làm thế nào để chữa dứt điểm căn bệnh này trong thời gian ngắn và tiết kiệm chi phí nhất, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Thoái hóa đốt sống cổ- nỗi lo không của riêng ai

Nếu như nhiều năm trước những căn bệnh về cột sống là “độc quyền” của người cao tuổi thì thời gian gần đây, tỉ lệ người trẻ mắc những bệnh này tăng đáng kể. Với những đối tượng có nghề nghiệp đặc thù phải ngồi nhiều, cúi ngửa cổ liên tục như dân văn phòng làm việc với máy tính, thợ may, công nhân hàn, tiện, lái xe….thì hầu hết đều bị thoái hóa đốt sống cổ. Vấn đề là nặng hay nhẹ, ai khéo kiềm chế bệnh hơn thôi.

Thoái hóa đốt sống cổ- nỗi lo không của riêng ai

Thoái hóa đốt sống cổ- nỗi lo không của riêng ai

Chị Lê Vân (kế toán, 38 tuổi) cho hay: “Đến 10 tiếng mỗi ngày làm việc với máy tính và những con số, công việc đòi hỏi sự tập trung cao độ khiến cổ và vai gáy của tôi đau như “búa bổ” vào lúc kết thúc giờ làm. Có hôm phải nằm nghỉ lại cơ quan vài phút mới đứng lên đi về được”.

Không khá hơn chị Vân, anh Thiêm (Hoàng Mai, Hà Nội) than thở : “Lái xe đường dài khiến tôi nhức mỏi vai gáy, bây giờ chỉ cần ngồi xe 1 tiếng liền là khó chịu lắm rồi. Không hiểu vài năm nữa “kiếm cơm” kiểu gì đây”.

Cách điều trị thoái hóa cột sống hiệu quả nhất

Phần đông bệnh nhân khi bị thoái hóa cột sống đều nghĩ rằng chỉ có phẫu thuật mới mong thoát khỏi được căn bệnh này. Tuy nhiên thực tế thì, nếu được phát hiện sớm, có từ 80-90% bệnh nhân chữa khỏi bằng biện pháp bảo tồn.

Yoga là môn thể thao tốt cho người thoái hóa đốt sống cổ

Yoga là môn thể thao tốt cho người thoái hóa đốt sống cổ

Những biện pháp đó bao gồm: dùng thuốc giảm đau (ở giai đoạn đầu, tuy nhiên không nên lạm dụng hay tự ý mua thuốc về dùng), vật lý trị liệu, dùng các bài thuốc dân gian tại nhà, kiên trì tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện tư thế đúng trong sinh hoạt và làm việc….

Mặc dù biết rằng phát hiện sớm bệnh sẽ thuận lợi hơn rất nhiều cho quá trình điều trị nhưng do tâm lý chủ quan, coi thường bệnh tật nên nhiều người mắc thoái hóa đốt sống cổ đã chuyển sang giai đoạn nặng , thoát vị đĩa đệm cột sống cổ hoặc mọc gai đốt sống cổ mới phát hiện ra.

Khi đã mắc bệnh bạn cần tìm hiểu ngay nguyên nhân gây bệnh và dừng chúng lại ngay lập tức. Mặc dù không nguy hiểm ngay đến tính mạng song bệnh gây ra đau đớn, để lâu cũng có những biến chứng khôn lường. Phẫu thuật chỉ được chỉ định trong 1 số trường hợp, hơn nữa, những biến chứng có thể xảy ra khi phẫu thuật hay chi phí phẫu thuật cũng là 1 điều người bệnh cần xem xét kỹ.

An Cốt Nam- khắc tinh của bệnh thoái hóa đốt sống cổ

An Cốt Nam- khắc tinh của bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Để hạn chế những nhược điểm trên người bệnh có thể tham khảo bài thuốc nam gia truyền An Cốt Nam. Trong những năm vừa qua bài thuốc đã điều trị khỏi bệnh cho hơn 5000 bệnh nhân cả trong và ngoài nước. Chi tiết xem thêm tại ancotnam.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*