Đau đốt sống cổ nên uống thuốc gì là tốt nhất?

 

 

Thoái hóa đốt sống cổ khiến người bệnh luôn có cảm giác khó chịu kể cả khi nghỉ ngơi, cử động đều rất đau đớn. Không chỉ người lớn tuổi mà những người trẻ hiện nay đều có nguy cơ mắc các triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ từ rất sớm.

Khi bị thoái hóa đốt sống cổ, bệnh nhân phải sử dụng thuốc với những trường hợp nhẹ và thăm khám theo trị liệu của bác sĩ với những trường hợp nặng.

Thuốc tây: Nếu bạn sử dụng thuốc tây thì nhất định phải theo sự chỉ định của bác sĩ. Tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc tây vì có thể gây tác dụng phụ với gan và dạ dày. Việc tự ý dùng thuốc có thể gây hại cho sức khỏe, thậm chí phản ứng thuốc vô cùng nguy hiểm. Thuốc tây có ưu điểm là giúp bạn giảm đau nhanh chóng, nhưng thường chỉ có tác dụng tạm thời, một thời gian sau có thể bệnh sẽ tái phát lại.

Thuốc đông y: Thuốc đông y là các loại thuốc thảo dược có bán ở nhà thuốc nam và săc uống mỗi ngày theo chỉ dẫn của thầy thuốc để trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Cách này rất hiệu quả nhưng đòi hỏi người bệnh phải kiên trì.

san-pham-xoa-nhan-my

Theo các bác sĩ, bạn nên dùng kèm vitamin E khoảng 400 UI mỗi ngày kết hợp với thuốc để phục hồi cơ thể nói chung và điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ nói riêng. Với những người mắc bệnh do đặc thù nghề nghiệp như ngồi văn phòng nhiều, bạn nên phân bổ thời gian nghỉ ngơi và lao động hợp lý.

Khi bị bệnh, hãy thường xuyên xoa bóp cơ cổ, kết hợp một số trị liệu như tia hồng ngoại, chạy sóng ngắn,…cũng giúp điều trị những triệu chứng nhẹ của thoái hóa đốt sống cổ rất tốt. Khi bị đau quá mức, bênh nhân nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn và điều trị kịp thời. Điều trị ngoại khoa sẽ được chỉ định trong trường hợp bạn bị mắc bệnh nặng.

Ngoài ra, để ngăn ngừa và hạn chế tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn, hãy chú ý chế độ ăn uống hợp lý, ngủ nghỉ khoa học, thường xuyên vận động vùng cổ. Điều này đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với những bệnh nhân mắc thoái hóa đốt sống cổ, rèn luyện thói quen tốt sẽ giúp bạn phòng ngừa bệnh tật và luôn có một sức khỏe tốt.

Sau thời gian ngắn sử dụng thuốc cùng với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, vận động hợp lý, các cơn đau và tình trạng bệnh sẽ thuyên giản và biến mất nhanh chóng. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin để chăm sóc sức khỏe của mình cũng như cả gia đình thật tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*