Lá lốt – thần dược đặc trị thoái hóa đốt sống cổ có sẵn trong vườn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Lá lốt không chỉ là món ăn quen thuộc trong bữa ăn gia đình mà còn có công dụng chữa bệnh tuyệt vời mà ít người biết đến. Lá lốt có thể chữa trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả mà không cần tốn kém quá nhiều chi phí. Hãy thử tham khảo ngay nhé.

Sở dĩ lá lốt có khả năng chữa bệnh hiệu quả là vì trong lá lốt có khả năng kháng khuẩn, chống viêm nhiễm, giảm đau khớp vô cùng hiệu quả. Lá lốt có vị cay, tính nóng vì thế ăn vào giúp làm ấm bụng, giảm đau tốt. Đặc biệt là khi trời trở lạnh, ăn lá lốt sẽ giúp hạ khí, chống đau nhức , ra mồ hôi… Loại lá này vô cùng phổ biến, ở nông thôn hầu như nhà nào cũng trồng quanh vườn, còn ở thành phố thì dễ dàng tìm mua trong các siêu thị hay chợ. Dưới đây là 2 cách điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ bằng lá lốt bạn có thể tham khảo.

la-lot

Cách 1:
Chuẩn bị: Lá lốt, lá đinh lăng, cây xấu hổ.
Cách làm:
-Lấy thân và rễ cây lá lốt đem rửa thật sạch, rồi phơi khô. Bạn nên phơi khoảng 3 nắng là tốt nhất.
-Cho 30gam cây xấu hổ khô, một ít lá đinh lăng và lá lốt khô cho vào một cái nồi nhỏ, đổ nước vào và đun sôi lên.
Với nước này, bạn nên uống trong ngày để mang lại hiệu quả cao nhất nhé. Cứ kiên trì uống đều đặn, các dấu hiệu thoái hóa đốt sống cổ sẽ giảm đáng kể.

Cách 2:
Chuẩn bị: Cây lá lốt, xây cỏ xước, cây ngải cứu, cây xấu hổ.
Cách làm:
-Lá lốt, ngải cứu bạn lấy cả phần rễ, thân và lá nhé. Cây xấu hổ chỉ lấy phần thân còn cây cỏ xước thì chỉ lấy phần rễ.
-Mỗi loại bạn đem rửa sạch với nước, băm nhỏ rồi phơi khô. Sau đó, đem lên bếp sao vàng lên. Mỗi loại bạn lấy khoảng 150g rồi cho vào nồi nước đun sôi. Có thể cho thêm vài lát gừng tươi hoặc cam thảo để mùi vị thơm và dễ uống hơn.

Nước này bạn sắc uống hàng ngày sẽ giúp điều trị thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả. Hai loại này đều là những vị thuốc có lợi với những người mắc bệnh xương khớp, nhất là ở giai đoạn đầu. Vì thế, bạn nên sắc uống thường xueyen để bổ trợ về xương khớp và hỗ trợ điều trị thoái hóa đốt sống cổ.
Ngoài ra, lá lốt cũng là một trong những thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Vì thế, hãy bổ sung các món ăn từ lá lốt để giúp hỗ trợ giảm đau nhức hiệu quả như chả lá lốt, bò cuốn lá lốt, canh lá lốt,… Ngoài ra, đừng quên luyện tập thể dục khoảng 30 phút mỗi ngày để điều trị bệnh nhanh chóng và tăng cường sức khỏe nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*