Người mắc thoái hóa đốt sống cổ có trị dứt điểm được không?

 

 

 

 

 
 

 

Thoái hóa đốt sống cổ là căn bệnh phổ biến ở những người cao tuổi nhưng thực tế hiện nay căn bệnh này đang dần được trẻ hóa, đặc biệt với những người làm công việc ngồi một chỗ và phải cúi nhiều. Bệnh được biểu hiện bởi các triệu chứng như mỏi cổ, đau lan ra vai, cánh tay,… Một trong những vấn đề được rất nhiều quan tâm hiện nay chính là bệnh thoái hóa đốt sống cổ có chữa được dứt điểm hay không?

Thực tế xương cổ là bộ phận phải chịu nhiều áp lực về tâm lý cũng như vật lý hàng ngày. Những người làm việc nhiều với máy tính thường bị đau cổ liên tục dài ngày. Ban đầu bạn có thể thấy một số biểu hiện như đau cổ và mệt mỏi. Nhưng để chuẩn đoán chính xác nhất, bạn nên đến gặp bác sĩ để thực hiện một số khảo sát hình ảnh như chụp Xquang, chụp MRI, đo mật độ xương,…

images

Theo các chuyên gia, bạn có thể giảm cảm giác đau và hạn chế sự phát triển của thoái hóa đốt sống cổ chứ không thể nào điều trị dứt điểm được. Dưới đây là một số biện pháp hiệu quả mà chúng tôi muốn giới thiệu để bạn có thể tham khảo:

Biện pháp vật lý trị liệu

Mục đích của biện pháp này là tăng cường sự linh hoạt và độ bền cho cột sống. Bạn có thể tìm đến một số phương pháp như xoa bóp trị liệu, yoga, châm cứu sẽ rất có ích trong việc giảm cảm giác đau cho những người mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ.

Dùng thuốc

Với những trường hợp mới bị hoặc bị nhẹ, bạn có thể dùng những loại thuốc mà không cần đến chỉ định của bác sĩ. Các loại thuốc có thể dùng đến là giảm đau, giãn cơ, kháng viêm,… Ngoài ra, bạn có thể áp dụng một số bài thuốc nam được dân gian sử dụng rất hiệu quả để điều trị thoái hóa đốt sống cổ như dùng lá lốt, cây xấu hổ, dây đau xương, hà thủ ô,…Nhưng điều này là bắt buộc đối với những trường hợp nặng nhé.

Tập thể dục

Những bộ môn thể thao như bơi lội không chỉ tốt cho sức khỏe, tăng cường chiều cao, làm đẹp da mà còn có tác dụng giúp thư giãn, hạn chế sự cứng cổ do thoái hóa đốt sống cổ rất hiệu quả.

Phẫu thuật

Nếu sử dụng các biện pháp nội khoa mà bệnh vẫn không thuyên giảm thì các bác sĩ sẽ kiểm tra và xem xét khả năng can thiệp bằng phẫu thuật để loại bỏ hoàn toàn các tổn thương gây chèn ép dây thần kinh, giúp cột sống được vững chắc trở lại.

Hãy thường xuyên kiểm tra sức khỏe để phát hiện và điều trị sớm bệnh thoái hóa đốt sống cổ, tránh tình trạng bệnh nặng và kéo dài hơn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*