Những dấu hiệu bệnh lý nguy hiểm tiềm tàng từ dấu hiệu thoái hóa đốt sống cổ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Những dấu hiệu bệnh lý nguy hiểm tiềm tàng từ dấu hiệu thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ là bệnh lý phổ biến hiện nay thường xảy ra ở những người lớn trên độ tuổi 55. Tuy nhiên, ngày nay, dấu hiệu bệnh này đang ngày càng có xu hướng trẻ hóa. Tuy bệnh không biển hiện rõ rệt ngay lập tức nhưng mối nguy hại mà nó mang lại nếu không có biện pháp xử lý kịp thời không hề nhỏ một chút nào.

1.Chèn ép rễ thần kinh

Thoái hóa đốt sống cổ dẫn đến tổn thương các đốt sống, đĩa đệm ở vùng cổ. từ đó, dẫn đến các rễ thần kinh cột sống bị chèn ép. Nếu tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến một số triệu chứng khác như ngứa, tê liệt vùng cánh tay, khả năng cánh tay yếu đi, điều khiển cơ thể khó khăn hơn. Nặng hơn có thể dẫn đến mất khả năng kiếm soát ruột, bàng quang, teo cơ,…

thoái hóa

Dân văn phòng rất dễ gặp phải các triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ

Nếu như xảy ra tình trạng thoái hóa đốt sống cổ thứ 6 sẽ ảnh hưởng đến các rễ thần kinh, dẫn đến các cơn đau nhức hoành hành khắp vùng xương bả vai, chi tay. Nếu là thoái hóa đốt sống cổ thứ 7 sẽ khiến bạn có cảm giác đau nhức khắp xương bả vai, nách tới ngón tay giữa.

  1. Chứng hẹp ống song

Một trong những bênh lý nguy hiểm của bệnh thoái hóa đốt sổng cổ là làm thay đổi cấu trúc đốt sống, gây cản trở khoảng trống xung quanh phần tuy sống, hạn chế không gian của tủy sống. Từ đó, bệnh nhân sẽ có các biểu hiện như ngứa ngáy vùng cánh tay, tức ngực, đau nhức chân tay, bả vai,.. Thậm chí nghiêm trọng hơn có thể ảnh hưởng đến khả năng vận động của bệnh nhân.

3.Bại liệt vĩnh viễn

Bệnh thoái hóa đốt sổng cố nếu để lâu ngày không được chữa trị sẽ dẫn đến các biến chứng vô cùng nguy hiểm. Các rễ thần kinh, tủy sống bị chèn ép sẽ ảnh hưởng đến khả năng điều khiển cơ thể của bệnh nhân, trầm trọng nhất có thể dẫn đến tình trạng bại liệt vĩnh viễn nếu không được điều trị kịp thời.

Trên đây là những dấu hiệu bệnh lý nguy hiểm có thể mắc bệnh do bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây nên. Nếu có dấu hiệu đau nhức, hãy đến các trung tâm y tế, bệnh viện để được bác sĩ tư vấn và cho lời khuyên kịp thời. Tốt hơn hết, hãy khám sức khỏe định kì 6 tháng một lần để sớm phát hiện bệnh và cách xử lý cũng đơn giản hơn.

Với những người đã mắc bệnh, nếu phẫu thuật thì cũng nên chăm sóc cẩn thận đến sức khỏe bản thân. Vì thực tế, phẫu thuật vẫn sẽ có những biến chứng, rủi ro không mong muốn nếu bạn không chăm sóc cẩn thận.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*