Những nguyên nhân gây thoái hóa đốt sống cổ mà bạn chẳng bao giờ ngờ đến

 

 

 

 

 
 

 

 

 

 
 

Có thể bạn chưa biết nhưng lái xe không đúng tư thế có thể chính là nguyên nhân dẫn đến bệnh thoái hóa đốt sống cổ đấy.

Lái xe không đúng tư thế

Lái xe sai tư thế không chỉ gây khó khăn cho bạn khi tham gia giao thông mà còn khiến cổ, lưng, vai bị đau mỏi và khó chịu. Nhiều người đi xe thường có xu hướng gập người ra trước và nắm thật chặt lấy vô lăng. Khi cơ thể phải rướn người vươn dài ra phía trước khiến cột sống bị quá tải, một thời gian dài liên tục sẽ dẫn đến tình trạng mỏi và đau cột sống cổ.

Xách túi xách quá nặng

Phụ nữ rất hay mắc phải sai lầm này mà không biết nó là thói quen vô tình gây nên tình trạng thoái hóa đốt sống cổ. Các chuyên gia đã cảnh báo rằng, nếu bạn thường xuyên xách túi xách quá lớn hoặc đeo lệch về 1 bên vai sẽ dẫn đến những cơn co thắt và gây nên chứng đau đốt cột sống. Để khắc phục điều này, bạn hãy hạn chế bỏ bớt những đồ dùng không cần thiết và chỉ mang theo những thứ nhỏ gọn thôi nhé.

images874984_5_thoi_quen_dung_tui_xach_co_hai_cho_suc_khoe_1

Ngủ trên bàn làm việc và trên xe

Dân văn phòng là một trong những nhóm đối tượng có tỉ lệ mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ cao nhất. Lý do là những người này thường tranh thủ ngủ gục trên bàn làm việc tại văn phòng. Buồn ngủ cộng thêm với mệt mỏi, ngủ không đúng tư thế là nguyên nhân khiến bạn gây áp lực lên phần cổ và dẫn đến thoái hóa đốt sống cổ.

Chơi thể thao sai tư thế

Chơi thể thao không đúng tư thế cũng là một nguyên nhân dẫn đến mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Nhất là trong mùa đông, không khí lạnh kéo về kết hợp với các thói quen không tốt có thể dẫn đến cứng cổ, đau nhức và xuất hiện dấu hiệu của bệnh. Khi gặp tình trạng này, người bệnh sẽ rất khó đi lại, đồng thời kéo theo đó là những dấu hiệu khác như hắt hơi, ho nhiều, ê ẩm ở phần gáy hoặc phía sau đầu, đau mỏi cổ,… Lâu dần sẽ dẫn đến thoái hóa đốt sống cổ.

Trên đây là những thói quen hàng ngày mà nhiều người hay mắc phải vô tình chính là nguyên nhân gây nên thoái hóa đốt sống cổ. Vì thế, hãy lưu ý và điều chỉnh chế độ sinh hoạt hàng ngày để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh nhé. Căn bệnh này là bệnh của người lớn tuổi nhưng ngày nay độ tuổi mắc bệnh ngày càng trẻ hóa. Hãy chủ động phòng tránh căn bệnh để bảo vệ sức khỏe và đảm bảo cuộc sống nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*