Thoái hóa đốt sống cổ có di truyền không?

 

 

 

 

 
 

 

 

 

 

 

Thoái hóa đốt sống cổ là bệnh lý thường gặp không chỉ ở người già mà còn với cả những người trẻ tuổi. Tuy không nguy hiểm nhưng bệnh này lại ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống. Chính vì vậy, một trong những vấn đề khiến nhiều người lo lắng là thoái hóa đốt sống cổ liệu có di truyền không?

Thoái hóa đốt sống cổ là bệnh về xương khớp bị lão hóa, thường xảy ra nhiều nhất ở những người ngoài 30. Biểu hiện rõ nhất của bệnh là đau nhức ở vùng sống cổ, mạnh hơn có thể gây tê liệt cánh tay, ảnh hưởng đến khả năng vận động và giảm chất lượng cuộc sống. Nếu bệnh không được điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng và gây di chứng bại liệt suốt đời.

Thực tế, có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh thoái hóa đốt sống cổ, di truyền là một trong số đó. Như vậy, có nghĩa là nếu như người thân của bạn mắc bệnh này thì bạn sẽ có nguy cơ măc bệnh cao hơn so với những người khác. Như vậy, với những ai đang băn khoăn bệnh thoái hóa đốt sống cổ có di truyền không thì hẳn bạn đã có câu trả lời cho riêng mình.

tai-xuong

Tuy nhiên, ngoài yếu tố di truyền thì bạn cũng nên chú ý bảo vệ sức khỏe, không nên mang vác thường xuyên vật nặng, ngồi quá lâu một tư thế sẽ tăng nguy cơ mắc thoái hóa đốt sống cổ. Ngoài ra, chế độ ăn uống nghèo nàn, thiếu chất dinh dưỡng cũng là nguyên nhân gây thoái hóa đốt sống.

Không thể phủ nhận đây là bệnh có tính di truyền nhưng bạn cũng đừng nên lo lắng quá. Hãy tập những thói quen tốt để phòng tránh nguy cơ mắc bệnh ngay từ bây giờ như làm việc đúng tư thế, ăn uống khoa học, xây dựng chế độ sinh hoạt điều độ, luyện tập thể thao đều đặn hàng ngày,…

Đốt sống có vai trò rất quan trọng trong việc nâng đỡ, bảo vệ và giúp cơ thể vận động linh hoạt hơn. Nếu như bạn cảm thấy mình có biểu hiện bị thoái hóa đốt sống cổ thì hãy đến các cơ sở y tế để kiểm tra và điều trị kịp thời nhé. Để việc điều trị đạt kết quả tốt nhất, các bác sĩ sẽ tư vấn và xác định đúng tình trạng bệnh của bạn để đưa ra phác đồ điều trị và kê đơn thuốc phù hợp nhất.

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ đưa đến cho các bạn những thông tin thiết thực và bổ ích nhất trong việc phòng tránh bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Hãy bảo vệ sức khỏe của mình để có được một cuộc sống luôn vui vẻ, hạnh phúc và tràn ngập tiếng cười nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*