Thực phẩm tốt cho người mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Một chế độ ăn uống lành mạnh luôn là điều mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyên chúng ta. Đó không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh, đẹp da mà còn là cách hóa lành những bệnh tình khó ưa mà thoái hóa đốt sống cổ chính là một ví dụ điển hình. Dưới đây là những thực phẩm giúp bổ sung canxi cho những người mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ mà bạn nên tham khảo.

Thực phẩm tốt cho người mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ

  1. Hàu

pjv1411443083

Hàu không chỉ là một loại hải sản thơm ngon, hấp dẫn mà đó còn là một nguồn dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể. Bởi trong thịt hàu có chứa một lượng lớn protein, glucid, chất béo, kẽm, magiê, canxi,… và tăng cường canxi giúp cho xương chắc khỏe giảm các bệnh do thoái hóa xương gây ra. Bởi vậy, đây chính là thực phẩm đầu tiên mà các bác sĩ và chuyên gia khuyên chúng ta nên bổ sung thường xuyên vào bữa ăn của mình.

  1. Súp lơ xanh

Thực phẩm xanh luôn được coi là loại thực phẩm chứa nhiều vitamin và protein. Nhưng với súp lơ xanh, dinh dưỡng không chỉ dừng lại ở đó, mà nó còn rất giàu canxi, magiê, kẽm và phốt pho. Vì vậy mà chúng giúp xương được chắc khỏe hơn. Một cốc nước ép súp lơ xanh mỗi ngày chắc chắn là lựa chọn lý tưởng để tránh loãng xương và chống ung thư.

  1. Chuối tiêu

Nhiều người thường không biết đến những công dụng tuyệt vời từ quả chuối tiêu. Thực chất đây chính là loại trái cây không những giúp bạn tăng cường sự tập trung và độ nhạy bén, mà còn: cung cấp kali và chất điện phân giúp ngăn ngừa sự thoái hóa của xương và tăng lượng canxi của cơ thể lên mức hợp lý. Bởi vậy, đừng quên bổ sung món chuối bổ dưỡng này trong thành phần bữa ăn của mình bạn nhé!

  1. Atiso

nhung-tac-hai-cuc-ki-nguy-hiem-cua-viec-uong-tra-atiso-sai-cach1

 

Chúng ta thường chỉ biết đến loài hoa atiso với thức uống ngon ngọt mà quên đi những tác dụng thực sự bổ dưỡng của nó. Theo đông y, hoa atisô thường được dùng trong các trường hợp đau gan, đau dạ dày, ăn uống không tiêu, sản phụ ít sữa, tiểu đường thống phong, thấp khớp, suy nhược cơ thể. Loại cây giàu chất xơ này chứa nhiều mangan, kali hơn bất kỳ loại rau nào khác. Bởi vậy, ăn thường xuyên chính là cách tốt nhất để tăng cường sự chắc xương và giảm thiểu tình trạng thoái hóa đốt sống cổ.

  1. Rau cải chip

Là một trong những thực phẩm giàu thành phần bổ sung canxi và vitamin A, C, folic axit, chất sắt, beta carotin, và kali cho cơ thể. Cải chip luôn được đánh giá cao trọng việc nâng cao sức khỏe và sức đề kháng cho cơ thể, đồng thời, giảm thiểu tình trạng loãng xương để cơ thể luôn khỏe mạnh. Kết hợp cải chíp với các thực phẩm trên chính là những cách làm đơn giản nhưng hiệu quả đối với những ai đang thoái hóa đốt sống cổ.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*