Top 4 loại thực phẩm người thoái hóa đốt sống cổ nên “tránh xa”

Thoái hóa đốt sống cổ xảy ra ngày càng phổ biến với con người bận rộn trong đời sống hiện đại. Bệnh sẽ càng nặng thêm nếu bạn không có chế độ dinh dưỡng hợp lý. 4 loại thực phẩm dưới đây người bệnh thoái hóa đốt sống cổ tuyệt đối không nên ăn.

Thoái hóa đốt sống cổ không nên ăn thực phẩm chứa canxi ?

Khá nhiều bệnh nhân và người thân của họ hoang mang khi có nguồn thông tin cho rằng thoái hóa đốt sống cổ không nên ăn thực phẩm chứa nhiều canxi như hải sản, sữa…bởi chúng sẽ kích thích gai cột sống mọc nhanh hơn.

Tuy nhiên đây chỉ là một quan niệm dân gian không có căn cứ. Các nhà khoa học đã chứng minh, lượng canxi cơ thể hấp thụ được từ thức ăn chỉ có 10% được hấp thụ vào cơ thể còn 90% bị thải ra ngoài qua đường phân. Bên cạnh đó, canxi lại là yếu tố căn bản cấu thành xương nên khi bị thoái hóa đốt sống cổ bệnh nhân càng cần bổ sung thêm nhiều canxi hơn nữa. Thiếu canxi sẽ khiến xương thiếu chất, dễ gây loãng xương, vô hình chung tạo điều kiện cho bệnh phát triển nặng hơn.

Thoái hóa đốt sống cổ không nên ăn gì?

  1. Mỳ ăn liền

Mỳ ăn liền vô cùng không tốt cho bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ

Mỳ ăn liền vô cùng không tốt cho bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ

Với nhiều người mỳ ăn liền là một loại thực phẩm không thể thiếu bởi tính tiện dụng của nó. Tuy nhiên các nhà dinh dưỡng khuyên bạn không nên ăn quá 200g mì ăn liền mỗi tuần. Mới đây, WHO cũng đã đưa mỳ ăn liền vào danh sách các loại thực phẩm cần hạn chế ăn.

  1. Đồ ăn nhanh

Bắp rang bơ, nack…là những món nhâm nhi ngon miệng của chị em nhưng chính những đồ ăn này là “thủ phạm” khiến cơn đau khớp trở nên tồi tệ. Những loại thức ăn này chứa nhiều calo nhưng lại ít dinh dưỡng, chúng có thể khiến bạn tăng cân bất ngờ đấy.

Theo một cuộc khảo sát vào năm 2005 của các nhà khoa học đến từ Canada thì số lượng người làm nghề văn phòng thường xuyên ăn những đồ ăn vặt này có nguy cơ thoái hóa đốt sống cổ cao hơn những người khác 3 lần.

  1. Thực phẩm chiên rán, nhiều dầu mỡ

Người thoái hóa đốt sống cổ cần tránh xa các món chiên rán nhiều dầu mỡ

Người thoái hóa đốt sống cổ cần tránh xa các món chiên rán nhiều dầu mỡ

Các món chiên rán là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi màu sắc bắt mắt và hương vị vô cùng cuốn hút, tuy nhiên chúng lại chứa rất nhiều chất béo bão hòa gây nên tình trạng tắc nghẽn mạch máu, cản trở sự tuần hoàn máu đến các cơ vùng cổ, trực tiếp gây ra những cơn nhức mỏi cổ.

 Chưa kể nếu bạn ăn phải món ăn tái sử dụng dầu chiên nhiều lần có nguy cơ gây ra  bệnh ung thư và nhiều căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng khác.

  1. Gia vị quá cay, nóng

Gia vị sẽ làm tăng sức hấp dẫn của các món ăn song những loại như bột ớt, ớt tươi, mù tạt… bạn chỉ nên cho lượng vừa đủ. Bởi chúng sẽ là tác nhân nguy hiểm khiến bạn bị nóng trong, ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu và chúng còn khiến hệ cơ trở nên mệt mỏi hơn khi phải làm việc quá nhiều nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*